Nhà đất vùng ven TP.HCM đang nóng trở lại


Thanh khoản thị trường đất nền, nhà phố quý 2-2016 tăng mạnh đã tạo thành lực đẩy khiến nhiều dự án ở khu vực vùng ven Đồng Nai, Long An mạnh tay bung hàng. Cục diện thị trường đất nền nửa cuối năm nay hứa hẹn nhiều chuyển biến thú vị. 

Nhà đất vùng ven TP.HCM đang nóng trở lại
Khách tham quan một dự án vùng ven TP.HCM - Ảnh minh họa: BĐS 

Sau khi chững lại trong những tháng đầu năm 2016, bất động sản vùng ven đang dần lấy lại khí thế vốn có khi ngay đầu quý III, nhiều doanh nghiệp bắt đầu các chiến dịch triển khai mở bán vừa âm thầm vừa công khai tại thị trường này.

Cụ thể, sau khi thành công trong đợt mở bán đầu tiên với gần 1.800 sản phẩm được giao dịch, ngày 31-7 tới đây, LDG Group sẽ công bố ra thị trường bất động sản khoảng 200 sản phẩm đất nền, nhà phố thuộc giai đoạn 2 của dự án The Viva City tại Trảng Bom, Đồng Nai.

Theo chủ đầu tư chia sẻ, các nền đất chào bán trong đợt này có vị trí nằm ngay mặt tiền đường vành đai nối Khu công nghệ cao Giang Điền ngang qua đại lộ Võ Nguyên Giáp, khu vực gần sân bay Long Thành nên trước thời điểm mở bán, hầu hết các nền đất đều đã được nhận đặt chỗ trước. Bên cạnh giá bán khá hấp dẫn, LDG Group còn triển khai nhiều gói ưu đãi phục vụ cho khách hàng như chính sách chiết khấu lên đến 8%, thanh toán linh hoạt trong vòng 18 tháng.

Cũng trên cùng địa bàn Trảng Bom (Đồng Nai), doanh nghiệp này còn triển khai tiếp nhiều nền đất nhà phố, biệt thự thuộc dự án Sakura Valley. Dự kiến nguồn cung mới này sẽ được doanh nghiệp tung ra trong những tháng tới đây.

 Quý 3-2016, Đồng Nai được nhận định sẽ tiếp tục là thị trường thu hút người mua khi khá nhiều dự án cũ được tái khởi động. Cụ thể, dự án KĐT Long Hưng (Biên Hòa) của chủ đầu tư Donacoop triển khai khá lâu trước đây nay lại nóng lên khi ghi nhận khá nhiều khách hàng tìm kiếm thông tin. Dự kiến phải đến tháng 8 dự án mới mở bán nhưng hiện nhiều nhà đầu tư đã đăng ký đặt mua trước.

Khu đô thị Waterfront với quy mô gần 367ha, vốn đầu tư 750 triệu USD, sau thời gian đắp chiếu nằm chờ nay chủ đầu tư đã bắt đầu tiến hành xây dựng hạ tầng, chuẩn bị mở bán sau khi thị trường ghi nhận sự gia tăng nhu cầu mua. Một dự án khác cũng nằm trong quy hoạch Dreamland City là khu đô thị Aqua City cũng đang hoàn tất các bước giải tỏa mặt bằng, hoàn thiện hạ tầng để tranh thủ mở bán thời gian tới.

Không chỉ có Đồng Nai, Long An cũng quay lại cuộc đua giành khách hàng với thị trường TP.HCM. Chỉ trong vài tháng qua, nhiều dự án lớn đã được các chủ đầu tư triển khai rầm rộ. Địa ốc Cát Tường Đức Hòa chuẩn bị tung ra dự án khu đô thị thương mại dịch vụ du lịch sinh thái tại Long An.

Trong giai đoạn đầu, doanh nghiệp này dự kiến sẽ đưa 1.200 sản phẩm vào thị trường, giá bán từ 319 triệu đồng/nền, đủ sức cạnh tranh với các dự án được triển khai tại khu vực vùng ven TP.HCM. Tập đoàn Trần Anh triển khai đợt mở bán tiếp theo khu đô thị Bella Vista City (Đức Hòa).

Với quy mô 75ha, giá 220 triệu/nền, sản phẩm hướng đến người mua thực. Tập đoàn Vạn Thịnh Phát cũng chuẩn bị triển khai một dự án đất nền quy mô 3.734ha tại Long An.

Nhận định về hoạt động của thị trường nhà đất các tỉnh vùng ven trong nửa cuối năm 2016, ông Nguyễn Cao Cường, phó tổng giám đốc LDG Group, cho rằng đất nền luôn là kênh đầu tư được nhiều khách hàng ưa chuộng nên các sản phẩm tốt thuộc phân khúc này không khó để tìm kiếm đầu ra.

Tuy nhiên người mua hiện nay không còn mù quáng gom hàng ồ ạt như trước kia mà đã có sự xem xét cẩn thận hơn, với những dự án có lợi thế về hạ tầng hoàn chỉnh, liền kề các khu du lịch sinh thái, khu công nghiệp, nơi tập trung đội ngũ lao động, công nhân và chuyên gia sẽ tiếp tục ghi nhận tín hiệu khả quan trong giao dịch.

Còn những dự án không có lợi thế này sẽ vẫn gặp nhiều khó khăn trong tìm kiếm đầu ra. “Hiện tại nếu nói riêng Đồng Nai thì tôi cho rằng nhà đất ở khu vực Trảng Bom, Nhơn Trạch đang là khu vực có tiềm năng phát triển tốt nhất nhờ lợi thế hạ tầng”.

PHƯƠNG UYÊN (batdongsan.com.vn)

(Nguồn: Tuổi Trẻ Online)